1st floor, CT2A Xuan Phuong Quoc Hoi, Trinh Van Bo street, Nam Tu Liem, Hanoi
  •  info.hailonggroup@gmail.com
  •  0926-26-26-36
Lượt xem: 111


I. THÔNG TIN PHÁP LÝ VÀ VỊ TRÍ KHU CÔNG NGHIỆP YÊN BÌNH

Khu công nghiệp Yên Bình (giai đoạn 1) có diện tích quy hoạch 200 ha được phê duyệt bổ sung vào quy hoạch các KCN tỉnh Thái Nguyên đến năm 2020 tại Công văn số 1645/TTg-KTN ngày 15/10/2012 của Thủ tướng Chính phủ. 
Ngày 12/06/2014, Khu công nghiệp Yên Bình được Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung khu công nghiệp Yên Bình giai đoạn 2 với diện tích 200 ha vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên theo công văn số 886/TTg-KTN. Sau điều chỉnh, Khu công nghiệp Yên Bình có tổng diện tích quy hoạch là 400 ha.
Căn cứ quy hoạch được Chính phủ phê duyệt, UBND tỉnh Thái Nguyên đã phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 và quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu công nghiệp Yên Bình tại các Quyết định
- Quyết định số 502/QĐ-UBND ngày 17/03/2014;
- Quyết định 1856/QĐ-UBND ngày 22/08/2014 (phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 KCN Yên Bình giai đoạn 1 mở rộng thêm 130 ha tại xã Hồng Tiến và thị trấn Bãi Bông);
- Quyết định số 545/QĐ-UBND ngày 09/03/2015; Quyết định số 920/QĐ-UBND ngày 09/03/2015 (phê duyệt quy hoạch chi tiết KCN Yên Bình II giai đoạn 1 với diện tích 105,7974 ha, sau được đổi tên thành Quy hoạch chi tiết KCN Yên Bình giai đoạn 2 và giảm diện tích xuống còn 66,4355 ha, có vị trí quy hoạch thuộc xã Đồng Tiến và xã Tiên Phong, phường Đồng Tiến, thị xã Phổ Yên (nay là thành phố Phổ Yên))
- Quyết định số 2764/QĐ-UBND ngày 12/09/2017 và Quyết định số 42/QĐ-UBND ngày 07/01/2019, về việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 KCN Yên Bình 

Hiện nay, trên tổng số 400 ha đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Khu công nghiệp Yên Bình đã được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt quy hoạch chi tiết cho tổng số 335,0194 ha (Bao gồm diện tích của giai đoạn 1, giai đoạn 1 mở rộng và giai đoạn 2). Trong đó diện tích đất công nghiệp là 217,5326 ha (chiếm tỷ lệ 64,92% diện tích quy hoạch), diện tích đất xây dựng tiện ích hạ tầng khu công nghiệp là 11,9189 ha...Đối với phần còn lại chưa được phê duyệt quy hoạch chi tiết do các khó khăn, vướng mắc trong việc bồi thường, giải phóng mặt bằng nên chủ đầu tư đang phối hợp với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để thực hiện công tác điều chỉnh quy hoạch bổ sung phù hợp. 
Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN Yên Bình có chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Yên Bình qua các Giấy chứng nhận đầu tư được cấp lần lượt vào năm 2013 và 2017 (giai đoạn 2). Dự án có thời hạn hoạt động là 50 năm kể từ ngày được phê duyệt chủ trương đầu tư.

(Khu công nghiệp Yên Bình một phần của Tổng thể dự án Khu công nghiệp, đô thị, công nghiệp dịch vụ Yên Bình)
Về tính chất, Khu công nghiệp Yên Bình là khu công nghiệp đa ngành, trong đó tập trung thu hút các ngành  điện tử và công nghiệp sạch, công nghệ cao, không gây ô nhiễm môi trường (ví dụ như Sản xuất các loại khuôn nhựa cho thiết bị di động, điện tử; sản xuất linh kiện điện tử; sản xuất các thiết bị tự động hóa; sản xuất thiết bị bán dẫn...) nhằm tạo một địa điểm đầu tư lành mạnh và bền vững. 
Về vị trí liên kết vùng, KCN Yên Bình vị trí nằm tiếp giáp với tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, kết nối trực tiếp với nút giao Yên Bình, do đó KCN có vị trí cực kỳ thuận lợi về giao thông.:
+ Có vị trí trung tâm, kết nối thuận tiện tới trung tâm của 05 thành phố lớn phía Bắc với khoảng cách dưới 30km, bao gồm Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Yên
+ Kết nối thuận lợi với Quốc lộ 18, Quốc lộ 1, Quốc lộ 5
+ Cách sân bay quốc tế Nội Bài 35 km
+ Cách cảng Hải Phòng 161 km
+ Cách cảng sông Yên Bình 5 km, cách ga đường sắt Yên Bình 1,2 km
Về điều kiện tự nhiên, khu công nghiệp Yên Bình tỉnh Thái Nguyên tọa lạc tại vị trí có địa hình bằng phẳng, khí hậu ôn hòa, ít ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt, hạn hán. Về điều kiện xã hội, dân số tỉnh Thái Nguyên là 1,2 triệu người, trong đó có từ 600.000-650.000 người trong độ tuổi lao động, là nguồn nhân lực lớn thứ ba cả nước, giúp cung cấp cho khu công nghiệp một lực lượng lao động dồi dào.

II. HỆ THỐNG CƠ SỞ HẠ TẦNG KHU CÔNG NGHIỆP YÊN BÌNH

Hệ thống cấp điện: nguồn điện sản xuất tại KCN Yên Bình được cung cấp bởi 03 trạm biến áp 110kV/22kV có công suất 3x63 MVA được xây dựng tại lô đất kỹ thuật của khu công nghiệp thông qua các tuyến dây 22kV đấu nối tới từng lô đất. Ngoài việc cấp điện sản xuất, các trạm biến áp này còn cung cấp điện cho hệ thống chiếu sáng, sinh hoạt trong KCN, đồng thời việc bố trí độc lập các trạm biến áp còn giúp cho KCN có thể linh hoạt cung cấp điện dự phòng trong trường hợp xảy ra sự cố với một tuyến đây
Hệ thống cấp nước: Khu công nghiệp Yên Bình được chủ đầu tư xây dựng riêng một nhà máy xử lý nước sạch Yên Bình với công nghệ xử lý của Nhật Bản có công suất xử lý và cung cấp 150.000 m3/ngày đêm cho hoạt động sản xuất.
Hệ thống xử lý nước thải: Toàn bộ nước thải sản xuất tại KCN sau khi được xử lý cục bộ tại nhà máy sẽ được thu gom và xử lý tại hệ thống xử lý nước thải tập trung của khu công nghiệp với công suất 80.000 m3/ngày đêm ra tới chuẩn A trước khi xả thải ra môi trường.
Hệ thống đường giao thông nội khu: đường trục chính của khu công nghiệp có chiều rộng mặt cắt là 47 m, các đường nhánh có chiều rộng mặt cắt là 21,5 m cùng với hệ thống vỉa hè, cây xanh hai bên và dải phân cách cùng với hệ thống chiếu sáng.
Hệ thống thông tin liên lạc: Hệ thống cáp, thiết bị truyền dẫn thông tin liên lạc được lắp đặt xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế được đi ngập thống qua các hệ thống cống cáp kỹ thuật tới từng lô đất trong khu công nghiệp.
Hệ thống cấp khí công nghiệp: một điểm đặc biệt của KCN Yên Bình là khu công nghiệp được xây dựng hệ thống cấp khí công nghiệp tại chính khu công nghiệp cho các nhà đầu tư có nhu cầu.
Các tiện ích hạ tầng khác: ngoài ra, khu công nghiệp Yên Bình còn được hoàn thiện các tiện ích hạ tầng như Hệ thống thoát nước mưa độc lập với hệ thống thoát nước thải; Hệ thống cây xanh cảnh quan, hồ điều hòa, cảnh quan chiếm 12,26% diện tích quy hoạch toàn khu công nghiệp; Hệ thống Phòng cháy chữa cháy với các trụ cứu hỏa được bố trí với khoảng cách 120m-150m mỗi trụ; Hệ thống nhà ở công nhân; An ninh và các dịch vụ xã hội đi kèm như Hải Quan, Ngân hàng, Bệnh viện, Trường học...


(Hệ thống cơ sở hạ tầng của KCN Yên Bình được đầu tư hiện đại)

III. CHI PHÍ THUÊ ĐẤT VÀ ƯU ĐÃI ĐẦU TƯ TẠI KCN YÊN BÌNH

Phí sử dụng hạ tầng: 75 USD/m2/toàn bộ thời hạn thuê, đơn giá có thể thay đổi tùy vào vị trí và diện tích lô đất thuê
Phí quản lý và bảo dưỡng hạ tầng: 0.45 USD/m2/năm
Tiền thuê đất: 15 USD/m2/50 năm (hình thức thuê đất trả tiền một lần cho 50 năm). 
Giá cấp điện: được áp dụng theo biểu giá cấp điện của EVN
Giá cấp nước sạch: 12.500 VND/m3. Đơn giá có thể được thay đổi theo quyết định của UBND tỉnh Thái Nguyên
Phí xử lý nước thải: 0.51 USD/m3, được tính trên 80% lượng nước sạch sử dụng
Các chi phí khác: được áp dụng theo mức phí của nhà cung cấp
Lưu ý: Các đơn giá trên chưa bao gồm VAT và có thể được thay đổi mà không cần thông báo trước
Ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Yên Bình
Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp: Được hưởng thuế suất ưu đãi ở mức 17% trong vòng 10 năm đầu. Trong đó, miễn 100% tiền thuế TNDN trong 02 năm đầu và giảm 50% tiền thuế phải nộp trong 04 năm tiếp theo.
Ưu đãi về thuế nhập khẩu: Miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa thuộc danh mục ưu đãi thuế, được nhập khẩu để tạo lập tài sản cố định cho doanh nghiệp.
Hỗ trợ của chủ đầu tư khu công nghiệp: các nhà đầu tư thực hiện dự án tại KCN Yên Bình được chủ đầu tư hỗ trợ miễn phí thủ tục cấp phép đầu tư và thành lập doanh nghiệp

IV. HIỆN TRẠNG THU HÚT ĐẦU TƯ TẠI KCN YÊN BÌNH

Hiện nay, khu công nghiệp Yên Bình đã cho thuê lấp đầy trên 92% diện tích đất khu công nghiệp với hơn 30 dự án đầu tư cùng với số vốn đầu tư đăng ký hơn 7,92 tỷ USD, trong đó tiêu biểu có thể kể đến dự án sản xuất các thiết bị điện tử, truyền thông, đồ diện dân dụng...của Công ty TNHH SAMSUNG Electronics Việt Nam Thái Nguyên, Dự án sản xuất linh kiện điện tử của Công ty Hansol Electronics Việt Nam; Dự án sản xuất pin và ắc quy của Công ty TNHH phát triển năng lượng Trina Solar; Dự án sản xuất mô đun camera của Công ty TNHH Sunny Opotech Việt Nam và hàng loạt các dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc và Trung Quốc. Khu công nghiệp Yên Bình dự kiến sẽ tiếp tục được mở rộng giai đoạn 3 sau khi đạt đủ các điều kiện và tuân thủ đúng các quy trình theo quy định của pháp luật. 

(Nhà máy SAMSUNG Thái Nguyên là dự án lớn nhất đang hoạt động tại Khu công nghiệp Yên Bình)
Với mọi nhu cầu thuê đất tại khu công nghiệp Yên Bình, xin vui lòng liên hệ KLAND theo thông tin dưới đây!

XEM THÊM

TẢI NGAY BẢNG GIÁ THÔNG TIN MỚI NHẤT

Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để nhận bảng giá dự án ngay hôm nay.

Chúng tôi xin cảm ơn!